Giải đáp thắc mắc: Giá thuốc điều trị đích ung thư phổi là bao nhiêu?

Trước khi đến với câu hỏi thì mời bạn cùng tìm hiểu qua về bệnh ung thư này. Ung thư phổi là loại ung thư nằm trong tốp bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cực kỳ cao, nó là hệ quả của sự phát triển mất kiểm soát của các tế bào ung thư, các tế bào ung thư này phát triển thành khối U ác tính và lớn dần qua thời gian.

Ung thư phổi được chia làm 2 loại bao gồm: Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và Ung thư phổi tế bào nhỏ. Các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển, cho nên tiên lượng tương đối xấu.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ chiếm đến 80% số ca mắc phải bệnh nguy hiểm này, nó được chia thành 3 loại khác nhau và được đặt tên là: Ung thư biểu mô tuyến, ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào lớn. Đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh thuộc hệ ung thư biểu mô tuyến mà gen dương tính đột biến thì bác sĩ có thể khuyên sử dụng phương pháp điều trị ung thư phổi bằng thuốc đích – một phương pháp mới và được áp dụng hiệu quả ở nhiều bệnh nhân hiện nay.

Thuốc điều trị trúng đích có thể giúp bệnh nhân ung thư phổi kéo dài thời gian sống lên từ 3 đến 5 năm, tuy nhiên còn phải xem xét tình trạng của bệnh nhân. Bởi vì, không phải người bệnh nào cũng có thể được áp dụng các loại thuốc ung thư phổi để điều trị đích. Chỉ khi xét nghiệm đột biến gen mà phù hợp thì mới sử dụng được phương pháp điều trị trúng đích này.

Một số chuyên gia nhận định rằng việc sử sử dụng thuốc điều trị đích ung thư phổi vừa mang lại hiệu quả lại gây ít tác dụng phụ hơn so với việc sử dụng các hóa chất. Tỷ lệ phù hợp với thuốc cũng lên tới 75% - 80%, cao hơn hẳn so với việc điều trị bằng hóa chất (40% - 50%). Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mà xuất hiện một số tác dụng phụ tương đối nặng thì vẫn phải dùng các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Giá thuốc điều trị trúng đích ung thư phổi là bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị đích ung thư phổi là bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị đích ung thư phổi là bao nhiêu?

Thực tế cho thấy, các loại thuốc đích điều trị ung thư phổi có giá tương đối đắt. Ví dụ như:

Hiện nay, chế độ bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả 50% số tiền mua các loại thuốc đích trong quá trình điều trị của bệnh nhân bị ung thư phổi. Với sự hỗ trợ này của bảo hiểm và quỹ hỗ trợ từ các hãng dược, thì các bệnh nhân ung thư phổi mà phải điều trị bằng thuốc đích sẽ tốn khoảng 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, các thuốc điều trị đích ung thư phổi thế hệ 3 thường được áp dụng với người bệnh mà bệnh nhân sử dụng thuốc thế hệ 1 và 2 bị kháng thuốc. nên giá thành đặc biệt gấp nhiều lần và rất tốn kém. Một tháng rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng và thuốc còn chưa được sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế.

Vậy, Ung Thư TAP đã phần nào giải đáp thắc mắc mà bạn đọc đang quan tâm, nếu còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973 998 288 để được tư vấn kịp thời. Xin cảm ơn!

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB