Giải đáp thắc mắc: Paracetamol nên dùng trước hay sau bữa ăn?

Có lẽ Paracetamol gần như đã được in sâu vào tiềm thức của người dân trên toàn thế giới với công dụng giúp bệnh nhân hạ sốt một cách cực kỳ hiệu quả.

Không những vậy, paracetamol 500mg dạng sủi hay dạng viên, tiêm truyền,... còn được sử dụng trong điều trị giúp giảm các tình trạng đau do phẫu thuật, đau do ung thư, đau do các loại bệnh lý thông thường khác ở những mức độ vừa và nhẹ.

Ở mỗi cấp độ, độ tuổi của bệnh nhân thì paracetamol được sử dụng với các liều dùng khác nhau, và cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi mà Ung Thư TAP nhận được rất nhiều qua từng năm lại là câu “Paracetamol nên dùng trước hay sau bữa ăn?”.

Vậy, Paracetamol nên được sử dụng trước hay sau bữa ăn để đạt hiệu quả cao?

Dược sĩ Nguyễn Văn Quân: Trước hết tôi thay mặt cho Ung Thư TAP xin cảm ơn quí vị, bạn đọc đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, và với câu hỏi “Paracetamol nên dùng trước hay sau bữa ăn?” ở trên tôi xin được trả lời như sau:

Paracetamol là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt phổ biến trên toàn thế giới, nó được phân chia ở nhiều dạng bào chế khác nhau như: siro, viên nén, viên nang, dung dịch tiêm truyền, bột,... và được dùng bằng nhiều đường khác nhau như đường uống, đường tiêm truyền, đặt hậu môn,...

Paracetamol nên dùng trước hay sau bữa ăn?

Paracetamol 500mg nên dùng trước hay sau bữa ăn?

Hơn hết đối với paracetamol ở dạng uống thì có thể dùng trước hay sau bữa ăn đều được, cũng có nghĩa là khi đói hay no đều có thể sử dụng paracetamol, và thuốc này cũng không ảnh hưởng đến khu vực dạ dày và cũng không bị tác động nhiều do bữa ăn.

Ngoài ra, một số dạng paracetamol đường tiêm truyền và đặt hậu môn thì chúng ta được khuyên nên sử dụng chỉ theo hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn, và được theo dõi kỹ càng.

Như vậy, Dược sĩ Nguyễn Văn Quân đã giải đáp thắc mắc rằng: Paracetamol khi uống trước hay sau bữa ăn đều tốt và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng đúng mục đích, bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Paracetamol 500mg có dùng được cho bà bầu không?

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB