[Giải Đáp]Efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú không?

Thuốc efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú không? đang là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ông bố, bà mẹ vừa đón nhận đứa con kháu khỉnh và đang trong thời gian bú sữa mẹ.

Để giải đáp thắc mắc: Thuốc efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú không? Sau đây mời bạn cùng Dược sĩ Nguyễn Văn Quân tìm hiểu về Công dụng của thuốc efferalgan 500

Công dụng – tác dụng – chỉ định của thuốc efferalgan 500

Công dụng - Tác dụng của thuốc Efferalgan 500

  • Thuốc Efferalgan viên sủi chứa Paracetamol hàm lượng 500mg có tác động lên vùng dưới đồi làm giảm nhiệt độ cơ thể, giãn mạch và tăng lượng máu ở ngoại vi để tăng tỏa nhiệt của cơ thể. Nhờ đó, thuốc có tác dụng giúp người bệnh hạ sốt, giảm viêm, giảm đau.

Chỉ định của thuốc Efferalgan 500

  • Đối với điều trị các chứng đau cho bệnh nhân: Thuốc có tác dụng giảm tạm thời đau răng, đau bụng kinh, nhức đầu,…
  • Đối với điều trị cho bệnh nhân bị sốt: Thuốc được dùng để hạ nhiệt độ cơ thể của người bị sốt, có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh mà không ảnh hưởng đến các giai đoạn của bệnh.

Efferalgan 500 mg - Paracetamol sủi giảm đau hạ sốt hiệu quả

Vậy thuốc efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú không?

Efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú. Đối với các bà mẹ đang trong thời gian cho con bú thì Efferalgan 500 chính là loại thuốc được lựa chọn hàng đầu và được ưu tiên khi kê đơn. Do thành phần của Efferalgan 500 chính là Paracetamol, mà khi mẹ sử dụng thì chỉ có 1 lượng nhỏ paracetamol đi qua sữa mẹ (6%), điều này không đem lại những ảnh hưởng đáng kể cho bé.

Mặc dù thuốc efferalgan có dùng được cho phụ nữ cho con bú và rất tốt, như bạn cần thiết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có mong muốn sử dụng. Ngoài ra, việc đảm bảo sử dụng efferalgan cho phụ nữ cho con bú đúng cách, đúng liều lượng là hết sức cần thiết, vì khi sử dụng thuốc này trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất sữa để cho con bú.

Đặc biệt: Nếu như bé đang ở một số trường hợp dưới đây, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ nếu phải sử dụng thuốc efferalgan cho phụ nữ cho con bú:

Đối với mẹ cho con bú, đây là loại thuốc giảm đau an toàn và là lựa chọn đầu tiên được cân nhắc khi kê toa. Nguyên nhân là do khi mẹ dùng, chỉ có 1 lượng nhỏ paracetamol đi vào sữa mẹ (khoảng 6%) và điều này không gây ra tác dụng phụ cho cho bé. Tuy nhiên, dù vậy, tốt nhất bạn vẫn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra, cần chú ý dùng đúng liều lượng và không dùng trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ.

  • Bé là trẻ sinh non
  • Bé sinh ra bị thiếu cân
  • Bé đang điều trị vấn đề sức khỏe nào đó.

Một số lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan 500 cho phụ nữ cho con bú.

Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ được câu trả lời Thuốc Efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú không? rồi nhỉ. Dù là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt có tính an toàn cao nhưng bạn cũng cần lưu ý:

  • Đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng hoặc tham vấn ý kiến dược sĩ trước khi mua.
  • Dùng đúng liều lượng các bác sĩ chỉ định, kê đơn.
  • Không dùng Efferalgan 500 chung với các loại thuốc khác mà không được chỉ định của bác sĩ
  • Chú ý theo dõi các dấu hiệu của bé.

Như vậy, Thuốc efferalgan 500 hoàn toàn có thể dùng được cho phụ nữ cho con bú bạn nhé. Nhớ tìm hiểu các thông tin và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ là có thể dùng an toàn rồi.

Xem thêm: 

Efferalgan 500mg uống trước hay sau khi ăn?

Paracetamol 500mg có dùng được cho bà bầu không?

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB